Thứ Hai, 1 tháng 1, 2001

Chọn nước ép tốt cho sức khỏe

Nước ép hoa quả với vị ngọt và màu sắc quyến rũ thường được chọn làm loại đồ uống giải khát hữu hiệu. Tuy nhiên chúng ta thường có thói quen là khát khi nào thì uống lúc đó. Thế nhưng, điều quan trọng là uống nước ép hoa quả cũng cần phải có phương pháp mới giúp bạn trở thành đẹp hơn mà lại tốt cho sức khỏe.

Chọn trái cây nào để ép?

Nước ta bốn mùa hoa trái, đặc biệt tại miền Nam. Ngoài những loại trái cây có quanh năm như chuối, đu đủ, mãng cầu... mỗi mùa chúng ta lại được thưởng thức thêm những trái cây nhất là nữa như bơ, bưởi, vải, xoài, sầu riêng, măng cụt... Tất cả các loại trái cây đều có lợi cho sức khỏe nhưng nên lựa chọn và phối hợp giữa các loại một cách hợp lý để tận dụng tối đa ưu thế của chúng. Chẳng hạn, ngày hè nóng nực, mồ hôi ra nhiều thì nên ăn loại trái cây nào vừa giải khát vừa giúp bổ sung chất dinh dưỡng. Không phải trái cây đắt tiền thì mới bổ dưỡng mà cần yếu là trị giá dinh dưỡng của loại trái cây đó mang lại cho sức khỏe.

Chọn nước ép tốt cho sức khỏe

Nước ép cà rốt rất tốt cho sức khỏe, ngoài ra không nên uống quá nhiều vì sẽ có hại cho da và gan.

Nước ép cà rốt

Nước ép cà rốt là 1 loại nước ép bổ dưỡng có chứa hàm lượng lớn vitamin B, kali, canxi và những khoáng chất bổ dưỡng khác. Nước ép cà rốt đặc biệt rất tốt cho trẻ em và những người có hệ thống miễn dịch kém hay không may gặp phải những rắc rối đối với làn da.

Bạn cần lưu ý, không nên uống quá nhiều nước ép cà rốt, nếu uống một lượng quá lớn sẽ gây hại cho gan và da. Các chuyên gia khuyến cáo, bạn không nên uống nhiều hơn 0,5 lít nước ép cà rốt mỗi ngày.

Nước ép cà chua

Cũng như nước ép cà rốt, uống nước cà chua rất tốt cho làn da của bạn, đồng thời nó còn là phương thuốc hữu hiệu giúp bạn phòng ngừa nguy cơ bị ung thư, mang đến một lượng to vitamin cho cơ thể.

Loại nước này đặc biệt có ích đối với các bà bầu hay những bà mẹ đang trong giai đoạn cho con bú, phù hợp với những người béo phì hay đang trong giai đoạn giảm cân.

Bạn nên uống nước ép cà chua 20 phút trước bữa ăn để đẩy nhanh và tăng cường quy trình tiêu hóa vào sau.

Tuy nhiên, những người mắc bệnh viêm loét dạ dày, mắc bệnh về đường tiêu hóa, bệnh viêm túi mật cấp tính cần tránh loại nước này.

Nước ép cam quýt

Loại nước ép này có tác dụng tăng cường sinh lực, giảm mệt mỏi, tăng cường lưu thông máu. Nước ép từ chanh, cam, quýt có tác dụng tốt với những người mắc bệnh như xơ vữa động mạch, nâng cao huyết áp... Tuy nhiên, cũng giống như nước ép cà chua, ví dụ mắc bệnh vào đường ruột hay tá tràng, viêm dạ dày mạn tính thì không nên uống.

Nước ép táo

Nước táo đem lại những tác dụng hoàn hảo với bệnh nhân bị xơ vữa động mạch, mắc bệnh gan, bàng quang, sỏi thận. Bạn có thể thu nạp tối đa 1 lít nước táo mỗi ngày mà không cần thiết phải để ý tới bất cứ điều kiện sức khỏe nào của mình.

(Theo Best Health)

Lưu Minh Quân

Sinh con sớm tỉ lệ thuận với nguy cơ chết sớm ở phụ nữSinh con sớm tỉ lệ thuận với nguy cơ chết sớm ở phụ nữHội chứng Pica và sự thèm ăn kỳ quặcHội chứng Pica và sự thèm ăn kỳ quặcNgười béo phì cần nhiều vitamin E hơnNgười béo phì cần nhiều vitamin E hơn

 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét