Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Mẹo khử mùi hôi của vịt trong 5 phút

Dịp cuối tuần, ngan vịt thường được nhiều người thích bởi có thể làm được nhiều món dễ ăn như bún, canh măng, nướng... Tuy nhiên công đoạn sơ chế khá phức tạp vì vịt hay có lông măng, lại có mùi hôi. Nếu bạn tự làm cả con vịt hoặc đã nhờ người bán mổ rồi mang về, bạn có thể vận dụng các mẹo sau để khi nấu thịt thơm ngon hơn:

tya1-2231-1441943658.jpg

Chỉ cần chút gia vị đơn giản bạn sẽ có đã vịt luộc ngon.

- Khử mùi hôi: Bạn cắt bỏ hẳn phần phao câu vừa hôi vừa không có lợi cho sức khỏe. Lấy muối xát một lượt vịt, sau đó dùng 1 quả chanh cắt đôi, xát một lượt quanh vịt, rửa sạch, để ráo trước khi chế biến. Khi luộc, bạn cho 1 mẩu gừng đập dập vào nồi nước luộc vịt là được.

Một cách khác để khử mùi hôi là lấy muối, gừng đập dập kèm chút rượu trắng xát đều lên vịt, rồi rửa sạch.

- Nhổ lông sạch: Đun nước sôi, cho một chút vôi hoặc lá khế. Cho con vịt đã cắt tiết về ngập nước sôi, nhanh tay nhổ lông. Nhớ miết tay xuống sát da để không để lại phần chân lông và sạch lông tơ.

Theo Mai Vân/VnExpress

Những chính sách ăn cực nguy hiểm cho béNhững chính sách ăn cực hiểm nguy cho béChế độ ăn giúp người bị sốt xuất huyết nhanh khỏe mạnhChế độ ăn giúp người bị sốt xuất huyết nhanh khỏe mạnhNguy hiểm chết người khi dùng chảo chống dính sai cáchNguy hiểm chết người khi sử dụng chảo chống dính sai cách

 

(VnExpress)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét