Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Cách loại bỏ hoàn toàn độc tố trong dưa muối

Dưa chua là món khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên vì sợ ảnh hưởng của độc tố có trong dưa mà nhiều người đã phải ngậm ngùi loại khỏi thực đơn của gia đình. Tuy nhiên nếu muốn, bạn hoàn toàn có thể bởi nếu như ăn đúng cách dưa chua không chỉ giúp ta ngon miệng mà còn có tác dụng kích thích tiêu hóa, dễ tiêu. Bởi trong dưa muối bổ sung vi sinh vật có lợi cho hệ tiêu hóa như lactobacillus, acidophilus và plan-tarum. Ngoài ra, chúng còn đem đến 1 lượng chất xơ lớn cho cơ thể.

Tuy nhiên, ví dụ ăn dưa muối không chín xác cách, sẽ gây rất nhiều nguy hại cho sức khỏe.

Dưới đây là 4 “không” lúc ăn dưa muối bạn nên biết để tránh:

Cách gặt đi hoàn toàn độc tố trong dưa muối

- Không ăn dưa nếu nguyên liệu và cách chế biến không đảm bảo vệ sinh. Tốt đặc biệt muối dưa nhà trồng để giảm thiểu được việc dưa có chứa phân đạm urê nhằm bảo đảm vệ sinh thực phẩm.

- Trước khi muối dưa, phải rửa vật liệu và các dụng cụ để muối thật kỹ. Cần tạo môi trường lên men tốt và gìn giữ vệ sinh trong quá trình muối dưa, tránh sự xâm nhập của vi khuẩn có hại.

- Không ăn các loại dưa muối xổi chưa có màu vàng chua giòn và có mùi thơm của dưa: Khi muối dưa, bạn không nên ăn xổi. Điều này giúp giảm thiểu quá trình hình thành nitrosamine trong cơ thể. Bạn chỉ ăn những loại dưa muối đủ thời gian, dưa vàng, ăn không còn cay.

- Không ăn dưa muối có hiện tượng nhớt, thâm đen, váng mốc hay có mùi lạ vì đó là dưa đã bị hỏng, vô cùng độc hại cho sức khỏe.

Cách muối dưa cải ngon, hạn chế độc tố

Chọn rau cải ngon, rửa sạch sau đó đem phơi nắng 1 ngày cho héo bớt. Sau đó mang về cắt khúc ngắn thêm hành lá về cho thơm rồi rửa lại và để cải ráo nước.

- Lấy nước đun sôi để nguội âm ấm, sau đó cho muối biển, đường khuấy tan, khi nếm có vị lợ lợ là được

- Đổ nước xâm xấp nước lên rau cải, Quan tâm cho bẹ cải xuống dưới cùng, phần lá lên trên. Dùng vỉ nén để rau cải hoàn toàn trong nước, nén chặt.

- Nếu bạn muốn nhanh được ăn thì mang vại dưa ra phơi nắng 1 ngày.

- Khi thời tiết nắng ấm, bạn muối dưa khoảng hai ngày là ăn vừa ngon.

Dưa cải sau lúc lên men tự nhiên có vị chua thanh, dưa vàng ruộm, giòn và nước dưa trong.

MH (Th)/Báo Gia đình & Xã hội

 

Những thực phẩm có tác dụng "giải độc" cơ thểNhững thực phẩm có tác dụng `giải độc` cơ thểGiúp con ngủ đủ giấc trong thời internetGiúp con ngủ đủ giấc trong thời internetChế độ ăn uống bệnh nhân suy tim nhất định phải nhớChế độ ăn uống bệnh nhân suy tim nhất định phải nhớ

 

(GiadinhNet)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét