Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Cơm tối `chuẩn không cần chỉnh` cho ngày gió lạnh đầu đông

 

Cơm tối "chuẩn không cần thiết chỉnh" cho ngày gió lạnh đầu đông

1. Thịt đông

Thịt đông

Bạn sử dụng thịt chân giò rửa sạch thái miếng vuông ướp mắm, gia vị, hạt tiêu, hành khô để ngấm. Bạn có thể cho thêm ít bì lợn để thịt đông được rắn chắc. Mộc nhĩ, nấm hướng ngâm nở rửa sạch thái nhỏ. Phi thơm hành khô cho mộc nhĩ, nấm hương về xào qua, nêm gia vị rồi xúc ra bát. Tiếp tục phi hành khô thơm rồi đổ thịt chân giò vào xào săn lại, đổ bát mộc nhĩ nấm hương vào, cho nước bằng mặt thịt ninh cho mềm. Bạn múc thịt đông ra từng hộp để nguội rồi cho vào tủ lạnh ăn dần

2. Kho quẹt

Tôm khô chọn loại nhỏ, ngâm về nước ấm 20 phút sau đó vớt ra rửa sạch và để ráo. Pha hỗn hợp gồm: nước mắm, đường, nước lọc, khuấy đều. Thịt ba chỉ thái nhỏ, cho lên chảo bật lửa nhỏ, vừa đun vừa đảo đều cho ra mỡ. Khi thịt chuyển thành màu vàng cánh gián bạn đọc vớt thịt ra bát.

Kho quẹt

Cho 2 muỗng hành tỏi băm về chảo mỡ phi thơm vàng sau đó trút tôm về đảo sơ. Đổ hỗn hợp đã pha tại trên về cùng ớt tươi, 2 muỗng cà phê tiêu bột, phần tóp mỡ. Nếu bạn có nồi đất thì cho hết về nồi đất và đun với lửa nhỏ cho đến khi nước sốt keo đặc lại và chuyển thành màu cánh gián thì tắt bếp, cho hành lá cắt nhỏ và 1 muỗng cà phê tiêu vào.

3. Su lu luộc

Cơm tối "chuẩn Không nhất thiết chỉnh" cho ngày gió lạnh đầu đông

Luộc su su cùng vài lát cà rốt rồi bày kèm lên đĩa cho đẹp, chấm với kho quẹt sẽ rất ngon và đậm đà!

4. Hoa quả tráng miệng

Thực đơn

Mùa này thanh long và đu đủ đều đang nhiều và rẻ nên mình chọn hai loại trái cây này sử dụng tráng miệng sau bữa tối. Với cách bày biện đơn thuần và đẹp mắt, các thành viên trong gia đình bạn hẳn sẽ hài lòng với thực đơn cơm tối đúng điệu cho ngày mùa đông này!

Chế độ ăn đối với bà mẹ mang thaiChế độ ăn đối với bà mẹ mang thaiDấu hiệu cơ thể bị thừa muốiDấu hiệu cơ thể bị thừa muốiMẹo tiết kiệm tiền khi đi chợMẹo tiết kiệm tiền lúc đi chợ

 

(Theo Tri thức trẻ)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét