Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

3 loại thực phẩm tuyệt vời giúp giải độc cơ thể

Cách ăn uống không đúng, môi trường ô nhiễm, cuộc sống nhiều áp lực khiến cho cơ thể của chúng ta bị tích tụ gần như độc chất. Những loại thực phẩm dưới đây sẽ giúp bạn giải được độc chất cho cơ thể.

Quả chanh: Chanh là một loại thực phẩm rất tốt nhất trong việc giúp thanh lọc gan. Nhiều người thích uống nước chanh vì có chứa vitamin C, hàm lượng vitamin C cao 51,7mg/100g. Các chất flavonoit trong chanh (chất chống ôxy hóa) có thể chống các bệnh suy thoái não. Không chỉ thế, chanh còn có tác dụng làm sạch bàng quang, thận, hệ tiêu hóa và phổi.

Thường xuyên bổ sung một cốc nước hòa với nước vắt nửa quả chanh vào chính sách ăn hàng ngày của bạn còn giúp quy trình tiêu hóa của cơ thể xảy ra tiện dụng hơn. Có thể sử dụng quả chanh tươi hoặc nước cốt chanh đóng chai. Lưu ý người đau dạ dày không nên uống quá nhiều chanh.

Dưa chuột: Dưa chuột là một trong những thực phẩm “vàng” bởi ngoài những tác dụng rất tốt cho sức khỏe như bù nước, giảm nhiệt, loại bỏ độc tố, nó còn là loại quả rẻ tiền, hữu ích trong việc làm đẹp. Dưa chuột có không ít nước (96%), rất ít kalo (10kcal/100g), có tính lợi tiểu và phục hồi khoáng với đa số chất khoáng và nguyên tố vi lượng (kali, photpho, magie...). Dưa chuột chứa những chất chống ôxy hóa nhất là với tỷ lệ hợp lý như β-carotene và α-carotene, vitamin C, vitamin-A, zea-xanthin và lutein.

Loại quả này có lượng vitamin K cao, mang đến khoảng 17 µg vitamin K/100 g. Vitamin K có vai trò nhu yếu đối với xương do nó thúc đẩy hoạt động tạo xương. Vitamin này cũng đã được xác định vai trò trong điều trị bệnh nhân nhờ hạn chế tổn thương tế bào thần kinh trong não.

Tuy nhiên ăn dưa chuột không đúng cách không những không phát huy được hết trị giá dinh dưỡng mà còn gây hậu quả xấu. Người sử dụng cần chú ý, không mua những quả đã quá già hoặc có màu vàng vì chúng thường chứa nhiều chất xơ không tan và hạt cứng.

Ngoài ra, cũng nên tránh những quả mà 2 đầu nhăn nheo, vì đó là dấu hiệu dưa đã cũ và bị héo. Trước lúc ăn, cần rửa kỹ dưa dưới vòi nước lạnh để loại bỏ bụi bẩn và thuốc trừ sâu. Liều lượng tốt: 150g, một - 2 lần/tuần.

Nghệ: Nghệ là 1 trong những loại gia vị có lợi cho việc duy trì sức khỏe của gan. Vì nghệ có khả năng tiêu hóa chất béo và hoạt động như 1 kháng sinh tự nhiên bảo vệ cho gan của bạn. Củ nghệ giàu canxi và kali, làm dịu các cơn đau đường tiêu hóa, đau bụng đầy hơi chướng bụng. Trong thành phần của củ nghệ có chứa chất curcumin có thể chữa lành những tổn thương trong gan, dạ dày song song xúc tiến màng nhầy và da phát triển khỏe mạnh.

Ngoài ra, nó còn có tác dụng hỗ trợ các khớp xương bị thoái hóa hay bị viêm khớp, giúp tăng cường hệ tiêu hóa, làm giảm cholesterol, đào thải chất độc, làm khô và giúp vết thương mau lành. Trong ăn uống, nên pha trộn  nghệ để làm nâng cao hương vị giúp món ăn ngon và hấp dẫn hơn nhưng cũng tốt cho sức khỏe.

Bác sĩ Nguyễn Văn Tráng

 

Những thực phẩm bậc nhất giúp nâng cao khả năng tập trungNhững thực phẩm bậc nhất giúp tăng khả năng tập trungGiúp chàng thăng hoa hơn nhờ... thực phẩmGiúp chàng thăng hoa hơn nhờ... thực phẩm7 loại thực phẩm không nên sử dụng chung với rượu7 loại thực phẩm không nên dùng chung với rượu

 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét